banner đăng ký

Các bài tập bóng đá cơ bản nhất cho người mới chơi 

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay. Để chơi tốt bạn cần phải có một chút năng khiếu cùng với kỹ năng đã luyện tập trong một thời gian nhất định. Tham khảo các bài tập bóng đá cơ bản nhất dành cho người chơi. Để nâng cao kỹ thuật và khả năng xử lý bóng được tốt hơn nhé!

Các bài tập bóng đá cơ bản

Tâng bóng

Cảm giác tâng được trái bóng chính là điều cơ bản nhất mà người chơi bóng đá cần phải có. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện được các động tác tiếp xúc bóng chuẩn hơn; không gượng gạo. Để làm tăng cảm giác bóng có rất nhiều cách. Tuy nhiên tâng bóng là động tác cơ bản nhất.

Người chơi có thể tâng bóng bằng đùi hoặc tâng bóng bằng chân. Đối với động tác bằng chân, vị trí tiếp xúc chính là từ các đầu ngón chân đến ⅓ bàn chân. Trường hợp tâng bóng bằng đùi; tư thế góc ở giữa phần bắp chân và bắp đùi phải vuông góc 90 độ. Điểm tiếp xúc chủ yếu là phần bắp đùi, thực hiện động tác 30 lần/set. Khi đã thạo bạn sẽ kết hợp cả hai kiểu tâng này với nhau. 

Kỹ thuật sút bóng

Một trong các bài tập bóng đá cơ bản đó là kỹ thuật sút bóng. Trong bóng đá việc điều chỉnh hướng bóng là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để đường bóng đi theo hướng chính xác? Để làm được điều này bạn cần phải tập luyện sút bóng sao cho thuần thục. 

Trước tiên, bạn cần xác định được chân trụ và chân sút; thông thường chân sút sẽ là chân thuận; chân còn lại sẽ giữ vai trò làm trụ. Tiếp theo, người chơi cần xác định được hướng bóng để điều chỉnh chân chính xác. 

Tiến trình sút bóng sẽ sử dụng nhiều phần khác nhau trong đó có mu bàn chân; cạnh trong; cạnh ngoài của mu bàn chân; gót chân và mũi chân. Trong đó, mũi chân được sử dụng để tạo thành cú đá bổng. Để có thêm lực cho bóng đi xa bạn cần thực hiện bước chạy đà. Lưu ý, người chơi nên căn chỉnh khoảng cách chạy đà vừa phải. 

Các bài tập bóng đá cơ bản nhất cho người mới chơi 

Động tác giả

Tập luyện động tác giả sẽ giúp bạn đánh lừa được đối phương và đưa bóng đi theo đúng mục đích ban đầu của mình. Bạn sẽ thực hiện kỹ thuật này bằng cả chân, tay, thân người. Đầu tiên bạn sẽ đẩy nhẹ bóng đưa lên phía trước sau đó ngưng đột ngột. Tiếp theo, giữ thăng bằng thân người rồi đột nhiên quay ngang để đột phá mãnh liệt theo hướng không có đối phương kèm. 

Để làm được động tác giả thành công đòi hỏi người chơi cần phải nhanh nhẹn; nắm bắt và xử lý tình huống thuần thục. Tuy nhiên, muốn thực hiện được điều đó bạn cần phải có một quá trình tập luyện lâu dài, nâng cao kỹ thuật. 

Hãm bóng

Hãm bóng hiểu theo cách đơn giản là nhận bóng từ đồng đội hoặc cướp được bóng từ đội đối phương. Bạn có thể sử dụng mu bàn chân, má trong, má ngoài hay thậm chí là gót chân để tiếp xúc với bóng. Muốn thực hiện động tác này bạn cần thả lỏng cơ thể, hướng tới phía bóng để tiếp nhận chính xác. 

Bạn nên học phương pháp dừng bóng bằng má chân trong để mũi bàn chân chĩa thẳng lên cao. Lúc này sẽ tạo được khoảng va chạm rộng rãi; thân người cũng giữ được thăng bằng và làm chủ trái bóng dễ dàng. Người chơi cần phải kết hợp với việc cảm nhận bóng bằng các bộ phận trên cơ thể; như vậy động tác này dễ thực hiện hơn. 

Thông qua bài viết trên Kubet đã giới thiệu đến bạn các bài tập bóng đá cơ bản nhất dành cho người mới chơi. Thực hiện thuần thục các động tác này bạn sẽ dần nâng cao được kỹ thuật và cách xử lý tình huống trên sân. Nhằm thỏa mãn niềm đam mê với môn thể thao vua bạn có thể tham gia chơi cá độ bóng đá tại Kubet. Đăng ký tài khoản tại http://dv312.ku11.net để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích ngay nhé!