banner đăng ký

Cách chơi bài phỏm miễn phí cụ thể nhất

Bạn đang muốn tìm đến trò chơi phỏm online để giải tỏa căng thẳng, bạn thắc mắc bài phỏm miễn phí online là gì? Cách chơi như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết ngay dưới đây.

Bài phỏm online

Cùng với những trò chơi như chắn, bài ba cây,…, bài phỏm là một trò chơi bài lá rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của những người không có thời gian để đến với những sòng bạc truyền thống, muốn chơi phỏm một cách thuận tiện và nhanh chóng, trò chơi này đã trở nên phổ biến trên nền tảng trực tuyến. 

Giờ đây chỉ cần người chơi có các thiết bị điện tử có thể kết nối internet như máy tính, smartphone, Ipad,.. là đã có thể đăng nhập và tham gia chơi bài phỏm miễn phí tại các sòng bạc online.

Trong mỗi ván phỏm sẽ dùng bộ bài tú lơ khơ để chơi, thường bao gồm 4 người tham gia chơi (nếu không đủ người chơi thì vẫn có thể chơi với 2 hoặc là 3 người). Bộ bài trong mỗi ván phỏm gồm có 52 lá bài, thứ tự xếp tăng dần từ Át đến K, có 4 chất là Bích, Rô, Chuồn, Cơ.

Bài phỏm online
Bài phỏm online

Cách chơi trong bài phỏm

Cách chơi bài

Sau khi chia bài xong, mỗi người sẽ được 9 quân bài, riêng 1 người sẽ được 10 quân và đó là người sẽ đánh trước. Những quân bài còn lại xếp thành 1 phần riêng để ở giữa. Mỗi lượt đánh, người chơi sẽ bốc bài từ phần này hoặc ăn cây bài đánh ra của người chơi trước đó, sau đó đánh rác ra 1 quân khác.

Sau 4 lượt đánh, những người chơi sẽ lần lượt hạ các quân bài của mình theo phỏm. Phỏm là một nhóm các quân bài gồm ít nhất 3 quân có giá trị bằng nhau (chẳng hạn 7 cơ, 7 chuồn, 7 bích), hoặc là một sảnh có ít nhất 3 quân liên tiếp nhau và đồng chất (chẳng hạn 7 cơ, 8 cơ, 9 cơ).

Nếu có một người chơi ù (số lá bài trên tay có thể hạ hết thành phỏm không thừa lá nào) thì người đó giành chiến thắng, ván đấu kết thúc mà không cần trải qua hết 4 lượt đánh.

Ngoài việc chơi theo cách truyền thống thì người ta có thể chơi bài phỏm miễn phí theo kiểu bài đổi thưởng online tại các sòng bạc trực tuyến.

Cách chơi trong bài phỏm
Cách chơi trong bài phỏm

Cách tính điểm

Sau khi hạ phỏm sẽ cộng những lá bài còn lại trên tay người chơi với quân bài J là 11 điểm,Q là 12 điểm, K là 13 điểm và quân Át tương ứng với 1 điểm .Còn tất cả các con bài còn lại từ 2 đến 9 thì tính theo số điểm ghi trên lá bài đó .Người nào có số điểm thấp nhất sau 4 lượt đánh thì sẽ giành chiến thắng.

Tất nhiên người ù trong trò chơi bài phỏm miễn phí sẽ là người giành chiến thắng tuyệt đối và nếu có người ù thì có thể kết thúc ván đấu khi chưa hết 4 lượt chơi. Người bị móm (hoặc bị cháy) sẽ là người đứng ở vị trí thấp nhất. Còn lại sẽ xếp theo thứ tự có số điểm từ nhỏ đến lớn.

Cũng xét theo thứ tự điểm mà người chơi cũng sẽ nhận được số tiền thưởng khác nhau. Trong game online thường người thắng sẽ được hưởng tiền thưởng, người thua sẽ bị mất tiền tùy theo thứ tự, đặc biệt trong trường hợp ù thì người có bài ù sẽ nhận được số tiền cao hơn nhiều so với thắng bình thường.

Một số thuật ngữ hay được dùng trong bài phỏm

 • Trên tay người chơi có 2 quân bài liền nhau hoặc cùng hàng thì có thể để lại chuẩn bị tạo phỏm (cần một con bài nữa) được gọi là “cạ”, “dập dòm “, hoặc “phỏm chờ”
 • Sau khi kết thúc 4 lượt đi ai không có phỏm sẽ bị móm (hoặc cháy) và kết thúc ở vị trí cuối cùng 
 • Phỏm ngang:là phỏm gồm các quân cùng một hàng .Ví dụ: 3 quân J, 4 quân  9 , 3 quân K…
 • Phỏm dọc :là phỏm gồm các con liền nhau và đồng chất 
 • Quân chốt hạ:là quân cuối cùng sau lượt đánh thứ 3
Một số thuật ngữ trong bài phỏm
Một số thuật ngữ trong bài phỏm
 • Ai đạt được 0 điểm gọi là “ù”,và chiến thắng ngay lập tức ván đấu đó 

Một số luật bên lề 

Một số luật bên lề của trò chơi bài phỏm miễn phí 

 • Ai có số điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng ,nên đánh ra con càng cao càng tốt 
 • Một khi đã nói ra tên một con bài nào đó thì nhất định phải đánh ra, không được phép thay đổi
 • Đền: nếu một người chơi (A) đánh cho người kế tiếp (B) ăn được 3 lá bài và (B) sẽ ù thì khi đó người chơi (A) phải đền thay cho tất cả người chơi còn lại 
 • Có thể đạt được điểm 0 với nhiều cách khác nhau .Ví dụ như : có 3 phỏm thường , có 1 đến 2 phỏm dài ,hoặc chỉ có 1-2 phỏm và “gửi quân” kế tiếp vào phỏm của người hạ trước mình để đánh ra hết bài …
 • Gửi quân: người hạ bài sau có quyền được gửi quân vào phỏm của người trước đó để để nối dài thêm phỏm đó nhằm mục đích làm hạ đi số điểm của mình .
 • Thêm vòng: nếu hết 4 lượt chơi thì sẽ hết bài .Nhưng  ở lượt cuối cùng, người hạ bài trước lại ăn được lá bài do người hạ cuối đánh ra ( có thêm phỏm) thì bài đã úp vẫn còn , và người tiếp theo được phép bốc bài.

Lời kết

Trên đây là cách chơi cũng như một số luật bên lề của trò chơi bài phỏm miễn phí. Bên cạnh trò chơi này chúng ta còn có thể lựa chọn rất nhiều game bài đổi thẻ khác như Big One, Big Coin, F88,… để thư giãn. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ.

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay