banner đăng ký

Chiến thuật Tiki Taka FO4 hoàn hảo cả về thẩm mỹ và sức mạnh

Không chỉ mang vào sân 22 cầu thủ chạy khắp sân. Không chỉ đơn giản là tìm cách đưa trái bóng vào goal. Nexon còn rất tinh tế và thành công xây dựng tính chiến thuật cho FO4. Và một trong những niềm tự hào của Barca – Chiến thuật Tiki Taka FO4 cũng được thể hiện rất thành công.

Tiki Taka là một trong những chiến thuật thành công nhất hiện nay
Tiki Taka là một trong những chiến thuật thành công nhất hiện nay

Nguồn gốc chiến thuật Tiki Taka FO4

Chiến thuật Tiki Taka FO4 hay cái tên chính xác tiếng Tây Ban Nha là Tiqui Taca.  Hai từ trên trong tiếng việt nghĩa là Chuyền – Chạy. Lối chơi này đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển linh hoạt, liên tục dù có giữ bóng hay không. Chiến thuật Tiki Taka ưu tiêu việc kiểm soát bóng và chuyền ngắn, kết hợp cùng với di chuyển nên rất ngốn thể lực. Nói về Tiki Taka thì không thể thiếu Barca. Với việc áp dụng chiến thuật cực linh hoạt khiến đối thủ như lạc vào trò bóng ma của họ.

Tiki Taka đã giúp tuyển Tây Ban Nha giành 2 chức vô địch Euro (2008-2012) và 1 chức vô địch thế giới World Cup (2010). Quá đỉnh phải không? Chiến thuật Tiki Taka trong FO4 để triển khai trong game không hề dễ, cần có sự luyện tập tốt để kiểm soát nó. Đây là điều thử thách với bất cứ ai muốn ngồi trên chiếc ghế nóng điều khiển đội bóng của mình trên FO4 hiện nay.

Sơ đồ chiến thuật Tiki Taka

Cách sắp xếp của Tiki Taka là 4-2-1-3. Tuy nhiên không quá giống với 4-2-1-3 truyền thống. Để chơi Tiki Taka người chơi cần kéo ST xuống vị trí CF, LF hoặc RF tùy thuộc vào sự chọn lựa lối chơi từng người. Nhìn chung đây là chiến thuật đề cao sự nhạy bén trong lối chơi của các cầu thủ. Nếu đội bóng của bạn toàn những ngôi sao như Barca thì điều rất đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện được chiến thuật này trong thực tế còn đòi hỏi sự phối hợp của nhiều người. Nếu xây dựng được lối đá chiến thuật Tiki Taka FO4 trong đội bóng của mình thì bạn xứng đáng trở thành một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới rồi đấy.

Ba tiền vệ bao gồm 2CM,1CDM hãy giữ nguyên, không hề cần sự thay đổi ở đây. CB và LB, RB cũng có thể giữ nguyên. Tuy nhiên có thể kéo 1 trong 2 vị trí hậu vệ cánh dâng cao hơn với LWB hoặc RWB để hỗ trợ thêm trong việc tấn công công. Nhưng chú ý nếu đẩy cả 2 vị trí này lên thì bạn khi bị phản công gấp sẽ không có đủ người để phòng thủ. Do vậy, cần chú ý hết sức khi thực hiện chiến thuật này trong trận đấu nhé, nếu không cẩn thận thì “gậy ông đập lưng ông” đấy.

Chiến thuật Tiki Taka FO4 được rất nhiều người quan tâm
Chiến thuật Tiki Taka FO4 được rất nhiều người quan tâm

Phân tích chiến thuật Tiki Taka trong FO4

Khi lựa chọn Tiki Taka, bắt buộc các cầu thủ phải kiểm soát tốt bóng. Đây chính là vướng ngại lớn cho những  huấn luyện viên đang định tập chơi Tiki Taka. So với việc phòng thủ, tìm cơ hội cướp bóng từ đối phương thì Tiki Taka phức tạp hơn nhiều. Chỉ cần sơ sẩy, để tiền đạo đối phương cướp được bóng thì khung thành sẽ bị uy hiếp cực lớn. Những người chơi mới thường mắc lỗi này nên thường chê Tiki Taka không an toàn.

Muốn chơi được chiến thuật Tiki Taka, bạn cần chuẩn bị từ đội hình. Đội hình từ hậu vệ đến tiền đạo phải yêu cầu sự khéo léo, trình độ cá nhân tốt. Khả năng rê dắt bóng, chuyền bóng chính xác. Có khả năng loại bỏ sự đeo bám của cầu thủ đối phương, phản ứng nhanh nhạy… Lối chiến thuật này yêu cầu một tiền vệ trung tâm cực linh hoạt để điều phối bóng khắp sân. Đây chính là hạt nhân giúp chiến thuật Tiki Taka FO4 có thể thành công hoặc không. Tốt nhất nên chọn một cầu thủ có kỹ thuật tốt, khéo léo và khả năng chuyền bóng thật tốt.

Các cầu thủ khác trong sân cũng yêu cầu khả năng di chuyển và chuyền tốt nhé. Để nhịp điệu trận đấu được lưu loát.

Lựa chọn cầu thủ phù hợp cho chiến thuật Tiki Taka như thế nào?

Chọn những người có kỹ thuật cá nhân tốt

Dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chơi tốt lối chơi này nhất là những cầu thủ của Barca. Huấn luyện viên là người truyền lửa cho lối chơi và các cầu thủ là người cụ thể hóa lối chơi đó. Do đó, trong FO4, để thực hiện chiến thuật này, bạn cần mua về cho mình những cầu thủ vô cùng xuất sắc như ở Barca, chắc chắn bạn sẽ thành công vang dội. Đây chính là điều kiện quan trọng cho chiến thắng của đội bạn. Ngoài ra, những cầu thủ có chỉ số ẩn phá bẫy việt vị cũng là một lợi thế của bất kỳ đội bóng nào có thể sở hữu họ.

Cần lựa chọn cầu thủ phù hợp trong chiến thuật Tiki Taka FO4
Cần lựa chọn cầu thủ phù hợp trong chiến thuật Tiki Taka FO4

Những cầu thủ có tinh thần đồng đội tốt

Tinh thần đồng đội là yếu tố tiên quyết cho thắng lợi của chiến thuật này. Bạn có thể có kỹ thuật cá nhân đỉnh cao tuy nhiên không thể phối hợp tốt với đồng đội thì không thể thực hiện được. Cần chọn những cầu thủ có khả năng phối hợp tốt vào đội hình của mình nhé.

Kết luận

Trên đây là sơ lược nhất về chiến thuật Tiki Taka FO4. Để có thể thực hiện tốt được chiến thuật này yêu cầu các huấn luyện viên phải đầu tư cực kỳ nghiêm túc vào đội hình. Không những thế khả năng điều khiển, quan sát trận đấu cũng phải tốt. Bạn cần biết cách đưa ra những đường chuyền và quan sát những khoảng trống nhanh nhạy. Với một meta game ưa chuộng kỹ thuật như FIFA Online 4 thì tận dụng được Tiki Taka là cực mạnh.

Còn bây giờ hãy truy cập vào website: https://ku99vn.net để nghiên cứu đội hình. Sau đó tìm trận và thử nghiệm ngay thôi. Chúc bạn thành công.

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay