banner đăng ký

Giải đáp thắc mắc sao la hầu là gì, sao la hầu tốt hay xấu?

Sao la hầu là gì? Sao la hầu tốt hay xấu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người về ngôi sao chiếu mệnh này. Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến sao la hầu, giúp bạn trả lời mọi câu hỏi.

Đồng thời, qua đây bạn cũng sẽ biết được cách giải hạn, tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống. Mời tham khảo!

Sao la hầu là gì? Sao la hầu tốt hay xấu?

Mỗi năm chúng ta sẽ có những ngôi sao chiếu mệnh khác nhau. Theo đó, có tất cả 9 ngôi sao (Cửu diệu), cứ 9 năm sẽ quay trở lại một lần. Đây là loại sao hạn, tuy nhiên thực tế là có cả điều tốt và cả điều xấu.

Trong một năm nếu gặp cả sao xấu, hoặc gặp cả sao xấu và sao tốt thì cần phải làm lễ dâng sao giải hạn để giảm nhẹ tai ương. 

La hầu là một trong 9 ngôi sao chiếu mệnh đó. Đó là hung tinh thuộc hành Hỏa và mang đến điều không may mắn cho người gặp phải. Những tai ương mà bạn có thể gặp phải khi trong năm có sao La Hầu tinh chiếu mạng là:

sao la hầu tốt hay xấu 

 • Gặp nhiều chuyện buồn rầu, tiêu hao tiền bạc, bệnh tật và vướng nhiều thị phi. 
 • Người có sao la hầu chiếu mạng cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh và máu, tai mắt.
 • Những người thuộc mệnh Kim hoặc Mộc bị la hầu chiếu mệnh sẽ gặp vận hạn năng hơn so với những mệnh khác. 
 • Người xưa có câu “nam la hầu, nữ kế đô”. Câu này có nghĩa là đàn ông con trai bị sao la hầu chiếu mệnh sẽ gặp hạn nặng hơn so với con gái. Đó có thể là bị hoa tốn tiền tài, sinh ra nhiều tật xấu, rượu chè bê tha… 
 • Tuy nhiên, nếu đàn ông có vợ mang thai mà có sao la hầu chiếu thì năm đó lại gặp nhiều may mắn. Đường công danh được khai thông, thăng tiến tốt. Vợ sinh con bình an.
 • Sao la hầu chiếu mệnh nữ, năm đó bạn sẽ thường vướng vào thị phi từ miệng. Tức là hay cãi vã sinh bực bội, phiền muộn. 
 • Dễ bị chỉ trích, thậm chí gặp rắc rối liên quan đến phát lý.
 • Nếu sao la hầu chiếu, năm đó cần đề phòng tháng 1 và tháng 7 hơn. 

Những điều cần biết về sao la hầu

Thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc biết được sao la hầu tốt hay xấu rồi phải không? Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của loại sao chiếu mệnh này.

Sao la hầu thuộc hành tinh hỏa, cả nam và nữ đều rất kỵ Đặc biệt, đối với nam mệnh thì năm bị sao la hầu chiếu sẽ cực độc, quan vận bấp bênh. Do đó: 

 • Các màu kỵ của La Hầu: xanh da trời, vàng, nâu.
 • Các màu hợp với La Hầu: tím, đỏ, hồng, xanh lá cây
 • Tháng 1 và tháng 7 kỵ nhất với sao La Hầu. 

Cũng như các sao chiếu mệnh khác thuộc Cửu diệu, La Hầu cũng 9 năm mới lặp lại 1 lần với 1 tuổi. Dựa vào giới tính, tuổi âm lịch mà chúng ta sẽ tính được loại sao đó có chiếu mạng hay không. Theo đó, những năm sau thì Là Hầu sẽ chiếu mạng:

La Hầu chiếu mạng nam những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

La Hầu chiếu mạng nữ những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

sao la hầu tốt hay xấu

Làm thế nào để giải hạn sao La Hầu? 

Sao La Hầu là hung tinh, vì thế tuổi nào bị chiếu mạng cần phải làm lễ giải hạn để giảm nhẹ ta ương. Nghi thức làm lễ này cũng một phần để giúp tâm lý người bị La Hầu chiếu được giải tỏa, có niềm tin vào cuộc sống.

Thông thường, lễ dâng sao giải hạn sẽ được tổ chức vào ngày 8 âm lịch hàng tháng. Thời gian là vào 21h – 23 giờ, lễ giải sao hướng về phía Bắc. Nên treo những vật cát tường cầu may để việc tiến hành suôn sẻ hơn.

Chuẩn bị bài vị là giấy số màu vàng ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”. Chủ sao cầm sớ lạy về hướng Bắc trong khoảng từ 21-23h. Sau đó, chờ qua 23 giờ thì đem đốt ở bếp.

Mọi đồ lễ đều phải có màu vàng, nếu có màu khác thì cũng phải dùng giấy vàng bọc lại. Đặt rìu phía trên và dùng vải che cả bài vị và rìu lại.

Đừng quên đặt những đồ này sau 3 nén hương đã thắp. CUối cùng hướng về phía Bắc để thiền trong khoảng từ 21 – 23h.

Văn khấn cúng giải hạn sao La Hầu:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:……………………….,

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………………….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Cúng giải hạn đầu năm chỉ là biện pháp tâm lý để mỗi người cảm thấy yên tâm hơn. Ở chùa, các thầy chỉ là người trợ giúp, còn việc tự răn mình cẩn trọng, an toàn… người dân phải tự ý thức lấy.

Tổng kết

Qua những thông tin được chia sẻ trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được sao la hầu tốt hay xấu. Do đây là sao hung tinh;, vì thế nếu đúng năm bị chiếu mạng bạn cần phải thực hiện nghi lễ dâng sao giải hạn để đề phòng rủi ro, thị phi, đặc biệt là nam giớ

Hy vọng bài viết thực sự hữu ích!

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay