banner đăng ký

Giải đáp thắc mắc sinh vào tháng nhuận có tốt không?

Sinh vào tháng nhuận có tốt không là thắc mắc của không ít các cặp vợ chồng có dự định sẽ sinh em bé. Những thông tin về năm nhuận và vận mệnh của người sinh năm nhuận, tháng nhuận sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

Hãy tham khảo để có được những kiến thức chính xác, hữu ích nhé!

Thế nào là năm nhuận, tháng nhuận?

Trước khi tìm hiểu sinh vào tháng nhuận có tốt không hãy làm rõ khái niệm về năm nhuận, tháng nhuận. Cụ thể như sau:

Năm nhuận là gì?

Năm nhuận là những năm có 13 tháng âm lịch, gồm 366 ngày dương lịch. Nếu có năm nhuận Việc có năm nhuận giúp bổ sung các ngày, tháng vào năm để đúng với tiết trời 4 mùa và năm thiên văn.

Một chu kỳ quay của Trái Đất xung quanh Mặt Trời được tính là 1 năm. Thời gian của năm dương lịch chính xác là 365 ngày, 5 giờ, 48 phút 46 giây.

Giải đáp thắc mắc sinh vào tháng nhuận có tốt không?

Để dễ tính toán, đo đạc thời gian người ta làm tròn 1 năm gồm 365 ngày. Số dư còn lại là 5 giờ, 48 phút 46 giây mỗi năm sẽ được tích lũy lại. Sau 4 năm thì sẽ được 1 ngày để thêm thành ngày 29 của tháng 2. Do đó, có thể hiểu đơn giản là năm có tháng 2 dương lịch 29 ngày.

Người ta sẽ tính năm âm lịch dựa vào Mặt Trăng. Chu kỳ của Mặt Trăng sẽ là 29,53 ngày, vì vậy mỗi năm sẽ được làm tròn thành 354 ngày âm lịch.

Số thời gian còn dư sẽ tích lũy lại, sau 3 năm sẽ có 1 tháng ( 33 ngày). Do đó, để đồng bộ với chu kì thời tiết, lịch âm sẽ có thêm tháng thứ 13.

Thế nào là tháng nhuận?

Như đã nói ở trên, theo lịch dương tháng nhuận sẽ được tính vào tháng 2. Vào năm nhuận dương, tháng 2 sẽ có 19 ngày, còn năm không nhuận tháng 2 chỉ có 28 ngày.

Theo âm lịch, tháng nhuận là tháng 1 năm có 2 lần. Ví dụ, năm 2020 nhuận và có 2 tháng 4 âm lịch.

Giải đáp thắc mắc sinh vào tháng nhuận có tốt không?

Sinh vào tháng nhuận có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, những người sinh vào tháng nhuận, năm nhuận sẽ gặp nhiều may mắn. Số mệnh vững vàng, tính cách kiên cường; không dễ bị khuất phục trước những khó khăn, sóng gió.

Để biết sinh vào tháng nhuận có tốt không hãy xét theo từng khía cạnh. Cụ thể như sau:  

Về cuộc đời

Theo quan niệm, những người được sinh ra vào năm nhuận mà cụ thể hơn là tháng nhuận của năm đó sẽ có cuộc đời tốt đẹp. Họ là những người có số mệnh vững vàng và có ý chí kiên cường không dễ bị lay động.

Hơn nữa, người sinh vào những tháng này được sinh thần bát tự nên rất thuận lợi trong suốt quá trình lớn lên.

Xét về mặt nhân tướng học và ngũ hành tương sinh tương khắc, những người được sinh ra vào tháng nhuận của năm nhuận sẽ có mệnh cứng nhắc.

Bởi vậy mà họ có thể khắc được những người ở xung quanh hay những người dễ xảy ra mâu thuẫn và đối đầu.

tháng nhuận

Đồng thời, những người sinh vào tháng nhuận của năm nhuận thường có tính cách mạnh mẽ. Có lẽ bởi vậy mà họ thường phải trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống; phải chịu nhiều tổn thương.

Một trong những nét tính cách của những người này chính là sự độc đoán. Họ luôn tự làm theo ý của mình nên rất khó để tìm được một người hợp với mình.

Tuy nhiên, họ là những người mạnh mẽ nên có thể vượt qua được các khó khăn và trở ngại trong công việc và cuộc sống cho dù đứng trước thử thách nhưng vẫn bước tiếp.

Về sự nghiệp

Về mặt sự nghiệp, những người sinh ra vào năm nhuận là những người luôn hết lòng với công việc và sự nghiệp của bản thân họ.

Đến độ tuổi trung niên thì họ chắc chắn sẽ gặp được những thành công nhất định trong cuộc sống và sự nghiệp. Đây được xem là độ tuổi chín mùi của họ.

Những người được sinh ra vào tháng nhuận có ý chí mạnh mẽ và kiên cường. Điều này có thể gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, họ cũng là người giúp truyền cảm hứng đến cho những người khác. Theo quan niệm, những người sinh vào tháng nhuận thường có tướng làm quan và làm nên sự nghiệp lớn.

năm nhuận

Về tài lộc

Về mặt tài lộc, những người được sinh ra vào tháng nhuận thường sẽ có tầm nhìn xa trông rộng. Họ chủ yếu dựa vào tư duy của mình để có thể kiếm được tiền.

Bởi vậy mà đường tài lộc của họ khá tốt nhưng không nên chờ vào những điều may mắn. Điều mà họ cần chính là nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân mình.

Về tình duyên

Những người sinh vào năm nhuận thường có trắc trở trong chuyện tình cảm vì chính bản tính ngang bướng và mạnh mẽ của mình. Nếu như người kia không hiểu và thông cảm được thì thường sẽ khiến mọi chuyện đi không như ý muốn và hôn nhân cũng rất dễ bị đổ vỡ.

Sinh vào tháng nhuận, năm nhuận có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn phụ thuộc vào tháng hay năm sinh.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về sinh vào tháng nhuận có tốt không. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về lĩnh vực tử vi này nhé!