banner đăng ký

Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú và bí kíp chơi để thắng

Để chơi cờ tỷ phú thắng người chơi phải có sự tư duy và khéo léo trong cách đi nước cờ. Trò chơi này ngày càng được các game thủ yêu thích và hưởng ứng. Vậy cờ tỷ phú là gì? Cách chơi như thế nào? Cùng Kubet theo dõi những hướng dẫn chơi cờ tỷ phú nhanh chóng, đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Chơi cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là trò chơi được nhiều người yêu thích và lựa chọn để giải trí khi có thời gian rảnh rỗi. Để chơi cờ tỷ phú cần ít nhất 2 người tham gia. Các thành viên sẽ tiến hành sẽ lần lượt gieo xúc xắc để đưa con giống đi tương ứng với các ô hiển thị kết quả tung xúc xắc đó. Trên bàn cơ sẽ có các mục như mua đất, mua nhà, thuế, trả tiền thuê nhà… Cách giá trị được xác định theo vị trí của trò chơi. 

Có rất nhiều cách để chơi tốt một ván cờ tỷ phú
Có rất nhiều cách để chơi tốt một ván cờ tỷ phú

Trong những cách hướng dẫn chơi cờ tỷ phú phổ biến hiện nay, dụng cụ sẽ bao gồm 1 bàn cờ, 2 con xúc xắc các con giống tượng trưng cho người chơi. Bên cạnh đó, còn có các thẻ Cơ hội và Khí vận cho người chơi lựa chọn. Khi tham gia cờ tỷ phú sẽ có các trường hợp xảy ra với với người chơi. Cụ thể như sau: 

 • Thành viên bị phá sản
 • Thành viên mua được tất cả thành phố
 • Thành viên mua được 5 điểm du lịch
 • Thành viên sở hữu được 3 cặp màu

Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú đơn giản nhất

Trước khi xuất phát mỗi người chơi sẽ nhận được số vốn là 1,500$, 10 nhà bé, 5 nhà to và 5 nhà hàng. Những tài sản này sẽ có cùng màu sắc với người chơi đó để dễ dàng phân biệt. 

Đầu tiên, các thành viên sẽ xuất phát từ Trạm Khởi Hành và đi vòng quanh bàn cờ theo hình mũi tên. Bạn sẽ sử dụng xúc xắc để xem mình có bao nhiêu ô tô để biết mình được đi bao nhiêu bước tiếp theo. Nếu vượt qua được Trạm khởi hành bạn sẽ nhận thưởng 200$. 

Tiếp theo, khi người chơi đi đến bất kỳ một ô nào đó là không phải là 4 góc  trên bàn cờ để mua đất thì cần phải bỏ số vốn của mình ra để đầu tư. Sau đó, sẽ nhận được thẻ thông tin về khu đất mình cần mua. Tương tự như mua đất, việc mua nhà hàng, khách sạn, xây nhà đều phải bỏ số vốn của mình ra mới tiến hành được. 

Trong trường hợp bạn đi trúng vào ô INCOME TAX – 10% OR $200 sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền thuế là 200$ hoặc số tiền tương ứng với 10% tài sản hiện tại. Bạn sẽ phải quyết định mình lựa chọn hình thức nộp thuế nhanh chóng để tiếp tục chơi. 

Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú khá đơn giản để tìm thấy trên Internet hiện nay
Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú khá đơn giản để tìm thấy trên Internet hiện nay

Những trường hợp đi tù, ra tù trong trò chơi

Trong quá trình chơi cờ tỷ phú bạn sẽ gặp phải trường hợp “vào tù – ra tù”. Cùng tham khảo các điều kiện khiến cho người chơi gặp tình huống sau đây:

Bạn sẽ bị vào tù khi:

 • Con giống đi trúng vào ô “Đi tù” chính là hình cảnh sát đang thổi còi và chỉ tay
 • Bạn rút phải tấm thẻ lệnh đi tù 
 • Bạn tung xúc xắc 3 lần liên tiếp số đôi 

Bạn được ra tù khi:

 • Nếu người chơi có “thẻ ra tù” sẽ được ra ngay
 • Tung xúc xắc ra số đôi trong 3 lượt thảy kế tiếp. Lúc này bạn sẽ được ra tù và đi theo số điểm của xúc xắc. Tuy nhiên, bạn sẽ không được tung thêm lần nào nữa
 • Bạn có đủ tiền để mua “thẻ ra tù”
 • Trả tiền phạt 50$

Yêu cầu khi chơi cờ tỷ phú

Đây là một trong những trò chơi thích hợp cho những người yêu thích kinh doanh. Ở đó bạn cần nỗ lực hết sức để trở thành người giàu nhất thông qua các hoạt động buôn bán, cho thuê bất động sản.

Trong hướng dẫn chơi cờ tỷ phú cổ điển đòi hỏi người chơi phải tư duy,tính toán cẩn thận và thêm chút may mắn. Nếu không đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu này, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng sạt nghiệp. Đây là trò chơi gắn bó với quá trình học giàu, làm giàu của bạn. Do đó nên thật cẩn thận khi chơi như khi bạn đang có một món đầu tư nhé.

Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú khi mua bất động sản

Khi linh vật của bạn dừng trên bất kỳ một ô nào mà chưa có người mua. Bạn có quyền mua để kinh doanh trên bất động sản đó miễn là bạn có đủ tiền và mong muốn mua. Điều này tương tự như trong cuộc sống, nếu bạn có đủ tiền và hứng thú thì có thể mua được bất động sản mình thích để đầu tư, sinh lời.

Cờ tỷ phú là một trò chơi khá trí tuệ
Cờ tỷ phú là một trò chơi khá trí tuệ

Nếu bạn không thích miếng đất đó, bạn hoàn toàn có thể bán nó đi thông qua đấu giá. Ngân hàng sẽ giúp bạn trong hầu hết các công việc, bạn chỉ việc xem định giá và nhận tiền từ người mua thôi. Tuy nhiên nếu bạn nợ tiền ngân hàng mà không thể trả được thì ngân hàng sẽ tự động lấy của bạn mà bạn không được nhận tài sản lại đâu.

Bài viết đã giải đáp đáp giúp bạn câu hỏi chơi cờ tỷ phú là gì? Đồng thời, hướng dẫn chơi cờ tỷ phú chi tiết để bạn có thể tham gia giải trí bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Ngay bây giờ hãy đăng ký tài khoản của trang chủ Ku bet để chơi và rinh thưởng hấp dẫn về tay. Chúc bạn chiến thắng!

 

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay