banner đăng ký

Lục hợp là gì – Các con giáp hợp nhau trong bộ lục hợp

Như chúng ta đã biết, 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Lục hợp là gì? Lục hợp trong phong thủy rất dễ xác định, nó là khi trong các con giáp có 2 cặp đôi hợp tương sinh với nhau. Nếu 2 con giáp này kết hợp với nhau thì sẽ tạo nên sự may mắn cho nhau, mọi chuyện rất thuận lợi và thành công lớn.

Hiểu được lục hợp giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống
Hiểu được lục hợp giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Những con giáp hợp nhau trong bộ lục hợp là gì?

Chính vì giữa con người với nhau có tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc mà bất kỳ ai cũng nên biết. Một khi tìm được người tương sinh với con giáp của mình; cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần.

Trong khoa học tử vi, lục hợp được chia làm 6 cặp con giáp tương sinh với nhau là:

 • Tý – Sửu.
 • Dần – Hợi.
 • Mão – Tuất.
 • Thìn – Dậu.
 • Tỵ – Thân.
 • Ngọ – Mùi.

Tính âm dương của các con giáp

Dựa vào bảng âm dương trong sơ đồ 2 con giáp. Ta có thể thấy khi 1 con giáp âm kết hợp với 1 con giáp dương sẽ tạo nên 1 cặp tương hợp với nhau. Những cặp hợp nhau nằm ở vị trí đối xứng nhau qua trục dọc. Kết quả của những cặp này sẽ cho ta kết quả của câu hỏi lục hợp là gì.

 • 6 con giáo thuộc hành Dương bao gồm Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần.
 • 6 con giáp thuộc hành Âm bao gồm Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão.

Các cặp lục hợp theo địa chi

Các con giáp hình thành lục hợp chỉ được xác định khi chúng tương hợp với nhau theo quy luật Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

 • Tý – Sửu

Theo quy luật Ngũ hành, Tý sinh ra Âm Mộc, Sửu sinh ra Dương Thổ. Do Thổ sinh Mộc nên Tý và Sửu hợp nhau hình thành lục hợp.

 • Hợi – Dần

Âm Thủy của Hợi sinh ra hợp Dương Mộc của con giáp Dần. Do Thủy sinh Mộc nên Dần và Hợi hợp nhau.

 • Mão -Tuất

Mão sinh ra Âm Mộc, hợp nhau với Dương Thủy của con giáp Tuất sinh ra. Do Thủy sinh Mộc nên cặp lục hợp này vô cùng may mắn. Đây chính là vấn đề lục hợp là gì mà nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

 • Thìn – Dậu

Thìn và Dậu hợp với nhau nguyên nhân vì Dương Hỏa của Thìn sinh ra Âm Kim của con giáp Dậu và ngược lại. Do đó lục hợp được hình thành giữa hai con giáp này.

 • Tỵ – Thân

2 con giáp Tỵ và Thân hợp nhau là vì Âm Hỏa của con giáp Tỵ sinh ra Dương Kim của con giáp Thân và ngược lại. Đây là một trong những lục hợp được nhiều ưu ái nhất trong cuộc sống hiện nay.

 • Ngọ – Mùi

Sở dĩ Ngọ Mùi hợp nhau có nguyên nhân do Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của con giáp Mùi  và ngược lại.

Lục hợp trong phong thủy vô cùng vi diệu
Lục hợp trong phong thủy vô cùng vi diệu

Ý nghĩa cuộc sống của lục hợp là gì?

Sự kết hợp của các con giáp trong lục hợp sẽ tạo nên rất nhiều điều may mắn. Trong thực tế, ngay từ thời xa xưa ông bà ta đã ứng dụng lục hợp trong việc xem tuổi dựng vợ gả chồng; xông đất đầu năm, chọn người khai trương,… Nhiều người quan tâm đến ý nghĩ của lục hợp là gì. Các nhà phong thủy cho rằng việc kết giao bạn bè cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố lục hợp. Nếu muốn chuyện là ăn được thịnh vượng; được phát tài phát lộc thì nên dựa vào lục hợp để lựa chọn bạn đồng hành hoặc đối tác làm ăn.

Dẫu biết rằng mỗi người sinh ra đã có một số phận; nhưng chúng ta vẫn có thể thay đổi chung theo phương hướng tích cực hơn nhờ vào việc lựa chọn tuổi. Lục hợp chính là phương tiện giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều khiến thức khác về khoa học tử vi có lợi trong cuộc sống của mỗi chúng ta như: Lục xung, tý tuyệt, tam hợp,…

Tương khắc trong lục hợp?

Tương hợp có rất nhiều trường hợp, vừa bí ẩn lại vừa thú vị. Trong đó, theo nhiều nhà phong thủy uy tín, trong lục hợp phân chia thành hai trường hợp. Đó là trong hợp có khắc, trong hợp có sinh.

Đối với những người mà trong hợp có khắc là trước tốt mà sau xấu, trước nóng mà sau lạnh, trước hợp mà sau tan. Điều này vô cùng quan trọng trong cuộc sống làm ăn cũng như trong hôn nhân của bạn. Nó thể hiện ở việc có thể là trong quan hệ vợ chồng hoặc bè bạn; lúc đầu rất tốt nhưng sau đó là ly hôn hoặc tình bạn tan vỡ. Điều gì làm nên sự đặc biệt này; chính là vì trong tứ trụ đã thể hiện trong hợp có tương khắc rồi.

Lục hợp là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
Lục hợp là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Phong thủy cho rằng mỗi người sinh ra đã có một số phận riêng, gắn với mệnh của người đó. Điều đó được xem là yếu tố thiên thời, địa lợi. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng “Nhân hòa” thay đổi nó theo hướng tích cực hơn. Bằng việc tích cực thay đổi bản thân; chúng ta sẽ làm cho mọi việc trong cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Tất nhiên bằng sự cố gắng và may mắn của bạn, những điều hạnh phúc sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết hôm nay của chúng tôi các bạn đã biết được lục hợp là gì và có thể ứng dụng thành công chúng trong đời sống hằng ngày.  Khoa học phong thủy và tử vi hiện diện và đóng vài trò cốt yếu trong cuộc sống  Trong thực tế đã có rất rất nhiều người áp dụng và thành công may mắn.Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác về phong thủy, hãy thường xuyên truy cập Kubet trang chủ bạn nhé!

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay