banner đăng ký

 Ngày hoàng đạo là gì và cách tính như thế nào?

Ngày hoàng đạo là một khái niệm không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Rất nhiều người lựa chọn những ngày này để thực hiện các công việc của mình với mục đích mong muốn thành công.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được khái niệm ngày hoàng đạo là gì cũng như cách tính cụ thể nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày hoàng đạo là gì và những thông tin liên quan

Khi tìm hiểu về ngày hoàng đạo; bạn cần phải hiểu được các khái niệm liên quan về ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo hay giờ hắc đạo.

Khái niệm ngày hoàng đạo là gì?

Theo quan niệm thì ngày hoàng đạo chính là những ngày mà các vị thần làm điều tốt phát huy các năng lực của mình. Họ sẽ thực hiện những nhiệm vụ đã được cấp trên giao phó. 

Người ta tin tưởng rằng nếu như khởi đầu mọi việc vào những ngày được xem là hoàng đạo sẽ giúp cho công việc tiến triển nhanh chóng và thuận lợi. Có được điều này chính là do các sao tốt đã soi sáng.

Chính vì vậy, đây cũng là lý do mà người ta thường thực hiện những việc làm có ý nghĩa lớn như ăn hỏi, cưới xin hay xây nhà,…

Khái niệm ngày hắc đạo

Ngược lại với ngày hoàng đạo là ngày hắc đạo. Đây là những ngày mà những vị thần ác đến. Không ai có thể ngăn cản được sức mạnh của các vị thần này.

 Ngày hoàng đạo là gì

Chính vì vậy, trong những ngày hắc đạo, con người thường tránh làm những công việc có ý nghĩa lớn. Bởi vì điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp rất nhiều rắc rối và kết quả nhận được cũng không như mong muốn.

Khái niệm giờ hoàng đạo 

Giờ hoàng đạo chính là những giờ được xem là tốt được các sao may mắn chiếu vào. Từ xưa đến nay, con người không chỉ chọn các ngày lành tháng tốt mà còn quan tâm đến giờ đẹp.

Họ tìm ra để thực hiện các công việc của mình với mong muốn mang đến sự may mắn và thành công.

Giờ hắc đạo là gì?

Nếu như giờ hoàng đạo là những giờ tốt thì giờ hắc đạo lại là những giờ không tốt. Đối với những giờ này thì con người không nên lựa chọn để thực hiện các công việc của mình.

Theo quan niệm thì giờ hắc đạo thường chỉ mang đến cho con người sự xui xẻo. Bởi vậy, bạn hãy tránh xa những giờ này để có được may mắn và viên mãn trong mọi việc.

 Ngày hoàng đạo là gì

Việc xem ngày hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Sau khi hiểu được khái niệm về ngày hoàng đạo là gì thì bạn cần hiểu được ý nghĩa của những ngày này. Theo đó, ngày hoàng đạo có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống của con người.

Chọn những ngày này để thực hiện công việc nhằm mục đích giúp gia chủ có thể thực hiện được những dự định của mình và thành công.

Xem ngày hoàng đạo không chỉ giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc mà còn giúp tránh được những việc làm không tốt. Đặc biệt là những việc thuộc về cõi âm.

Một số việc làm như: bốc mộ hay xây mộ,… Bởi vì những việc làm liên quan đến phần âm sẽ được thực hiện vào những ngày hắc đạo.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện một việc làm nào đó, người ta sẽ tiến hành xem xét ngày hoàng đạo một cách kỹ lưỡng.

Hơn nữa, theo quan niệm thì ngày hoàng đạo chính là những ngày tốt mang đến sự thuận lợi trong mọi việc cũng như hạn chế sự lo lắng về những điều xấu có thể xảy ra.

Cách tính ngày Hoàng Đạo chi tiết

Không chỉ hiểu về những thông tin liên quan đến ngày hoàng đạo, bạn cần phải biết về cách tính ngày hoàng đạo. Như vậy mới có thể lựa chọn được những ngày tháng đẹp nhất để thực hiện các dự định của bản thân và gia đình.

Theo cách tính của dân gian thì ngày hoàng đạo sẽ gồm có 6 ngày và tượng trưng cho 6 ý nghĩa khác nhau. Đó là các ngày: 

 • Minh đường hoàng đạo
 • Kim đường hoàng đạo
 • Kim quỹ hoàng đạo
 • Ngọc đường hoàng đạo
 • Thanh long hoàng đạo
 • Tư mệnh hoàng đạo

 Ngày hoàng đạo

Trong khi đó, tương ứng với đó là ngày hắc đạo gồm có: 

 • Bạch hổ hắc đạo
 • Chu tước hắc đạo
 • Câu trần hắc đạo
 • Huyền vũ hắc đạo
 • Thiên hình hắc đạo
 • Thiên lao hắc đạo

Trên các quyển lịch đều có ghi cụ thể các ngày hoàng đạo. Bạn cũng có thể tham khảo. Theo đó, các nhà thuật số đã thực hiện chia 12 tháng thành 6 cặp tháng. Như vậy, sẽ có các ngày hoàng đạo như sau:

 • Tháng Giêng, Bảy: Ngày hoàng đạo là Tý, Thìn và Tỵ.
 • Tháng Hai và tháng Tám: Ngày hoàng đạo là Dần, Ngọ và Mùi.
 • Tháng Ba và tháng Chín: Ngày hoàng đạo là Thìn, Thân và Dậu.
 • Tháng Tư và tháng Mười: Ngày hoàng đạo là Ngọ, Tuất và Hợi.
 • Tháng Năm và tháng Mười Một: Ngày hoàng đạo là Thân Tý, và Sửu.
 • Tháng Sáu và tháng Mười Hai: Ngày hoàng đạo là Tuất, Dần và Mẹo.

Kết luận

Lựa chọn ngày hoàng đạo để thực hiện các dự định của mình có ý nghĩa rất lớn. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và chính xác. Hy vọng những thông tin của bài viết đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi ngày hoàng đạo là gì cũng như cách tính ngày hoàng đạo chính xác nhất nhé!

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay