banner đăng ký

Những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không?

Những tuổi đại kỵ mà gặp, yêu nhau rồi cưới nhau luôn là điều lo lắng đối với nhiều người. Không ít cặp đôi đã gặp phải những điều này trong cuộc sống.

Tuy nhiên, theo phong thủy trong ngũ hành thì duyên phận là do trời ban, trời định. Chình vì vậy mà những người yêu nhau không nên quá lo lắng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không nhé!

Những tuổi kỵ nhau khi kết hôn

Theo quan niệm của ông cha ta thời xưa thì thường sử dụng Thập Can, Thập Nhị Chi để tính toán thời gian. Sau đó, người ta sẽ kết hợp Can và Chi để tính các tuổi tương hợp và tương khắc của con người và trời đất. Thường thì ta sẽ thấy có Tam hợp và Tứ xung.

Tuy nhiên, nếu như để tính tuổi kết hôn thì con người sẽ tính Lục xung và Lục hại. Cụ thể trong 12 chi và 12 con giáp sẽ có các cặp xung – hại:

Lục xung 

Theo quan niệm của dân gian thì lục xung chính là  6 cặp tuổi xung khắc với nhau. Cụ thể bao gồm: Tý và Ngọ, Sửu và Mùi, Dần và Thân, Mão và Dậu, Thìn và Tuất, Tỵ và Hợi. 

Những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không?

Đối với những cặp đôi gặp phải lục xung thì cuộc sống hôn nhân sẽ không thuận lợi. Cuộc sống vợ chồng sẽ không êm ấm. Thường xuyên cãi nhau, con cái thường mâu thuẫn cũng như các mối quan hệ trong gia đình luôn xung đột.

Nếu như tính khoảng thời gian từ lúc quen nhau đến khi trở thành người một nhà thì mức độ lục xung sẽ tăng dần theo thời gian. Chính vì vậy mà nhiều người thường xuyên thấy các cặp vợ chồng thời gian lâu sẽ nảy sinh ra nhiều điều xung khắc.

Lục hại

Lục hại theo quan niệm còn nguy hiểm hơn cả lục xung. Đây chính là việc mà 6 cặp tuổi nếu như kết hợp lại sẽ làm hại lẫn nhau. Đối với những người làm kinh doanh thì sẽ thất bại; thua lỗ. Hoặc nếu như nặng hơn có thể là sát nhau. 

Những cặp tuổi lục xung với nhau bao gồm: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất. Trong mỗi con giáp thì sẽ cả tương sinh và tương khắc nên khi kết hợp lại với nhau nên tránh gây xung đột.

Trường hợp muốn tiến tới hôn nhân mà gặp phải những tuổi đại kỵ thì cần xem xét và tìm ra cách hóa giải sự xung khắc của cả hai vợ chồng.

Cưới nhau cần hợp tuổi không

Những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không?

Tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không là điều được rất nhiều người quan tâm trước khi kết hôn. Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi không thể được với nhau bởi vì gia đình phản đối do không hợp tuổi.

Tất cả mọi người đều mong muốn con cái của mình có được cuộc sống tốt đẹp nhất và hạnh phúc bên nhau. Bởi lẽ những tuổi kỵ nhau thường xảy ra cãi vã to tiếng trong cuộc sống hàng ngày.

Tuổi đại kỵ có nên lấy nhau còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Đây là một yếu tố về mặt tâm linh và theo niềm tin con người.

Hơn nữa, khi xã hội ngày càng phát triển văn minh thì không còn nhiều người chú trọng đến vấn đề này nữa.

Trên thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng tuổi đại kỵ nhưng vẫn sống với nhau rất hạnh phúc và lâu dài. Đồng thời, khi cả hai cùng có con chung thì tuổi của con cũng sẽ ảnh hưởng và tác động đến đời sống của hai người.

Nếu như con cái hợp với mẹ về mạng về hợp với bố về địa chi thì vẫn có thể hạnh phúc và trở nên giàu có.

Nếu như bạn vẫn chưa yên tâm về vấn đề xung khắc thì có thể sử dụng các phương pháp nhằm giảm thiểu tuổi xung khắc. Mặc dù vậy, việc quan trọng nhất vẫn là vợ chồng yêu thương, nhường nhịn và tôn trọng lẫn nhau.

Những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không?

Các cơ sở để chọn tuổi hợp nhau

Nếu như bạn vẫn lo lắng về việc tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không thì có thể dựa trên các cơ sở để tìm tuổi hợp. Thông thường, điều này sẽ dựa trên 2 yếu tố là ngũ hành và con giáp.

Dựa trên ngũ hành

Theo ngũ hành thì mỗi người sẽ có một mệnh riêng. Những người hợp nhau sẽ hỗ trợ được cho nhau. Những người này sẽ rất thích hợp cho việc kết hôn và làm ăn.

Các mệnh tương sinh với nhau như: Mộc và  Hỏa, Hỏa và Thổ, Thổ và Kim, Kim và Thủy, Thủy và Mộc. 

Tuy nhiên, ở mỗi ngũ hành cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Bởi vậy mà bạn cần phải có những kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Như vậy mới có thể lựa chọn chính xác nhất.

Dựa trên tuổi giáp

Dựa theo tuổi giáp được xem là cách chọn dễ nhất. Mỗi người sẽ đại diện cho một con giáp khác nhau và từng can chi theo năm.

Bởi vậy, khi kết hợp các con giáp cùng với can chi thì bạn sẽ lựa chọn được những tuổi hợp nhau cho việc kết hôn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin cũng như trả lời câu hỏi những tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không? Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích về những điều mà mình quan tâm nhé!

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay