banner đăng ký

Tam hợp là gì? Nhóm tam hợp nào mang lại may mắn?

Tam hợp là gì? Là một quy luật tử vi được các giới chuyên môn nghiên cứu từ rất nhiều nguồn khác nhau và đưa ra các kết luận. Có thể thấy dường như trong cuộc sống của người Việt các vấn đề về tử vi; về tâm linh chiếm vai trò không hề nhỏ. Rất nhiều người tin và cho rằng những vấn đề này đúng và đem đến nhiều ích lợi trong cuộc sống của họ.

Hiểu được tam hợp là gì giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống
Hiểu được tam hợp là gì giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Bạn đã biết nhiều về tử vi hay chưa? Về tam hợp thì thế nào? Bài viết hôm nay chúng tôi xin phép được trình bày một số thông tin cơ bản nhất về các vấn đề này nhé!

Tam hợp được hiểu là gì?

Tam hợp được định nghĩa dưới rất nhiều hình thức khác nhau, có rất nhiều cách nói khác nhau khi nhắc về tam hợp. Đơn giản nhất chúng ta nên hiểu rằng: Trong 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm có 3 con giáp. 3 con giáp này có những nét tính cách tương đồng, có nhiều điểm liên quan đến nhau nên được gọi là tam hợp.

Một số quan niệm cho rằng những con giáp nào nằm trong nhóm tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương thì sẽ có xu hướng tìm đến nhau. Như vậy được gọi là đồng thanh tương ứng, đồng hướng tương cầu. Họ thường có chung lý tưởng, cùng chí hướng và rất dễ dàng cùng nhau giúp đỡ và phát triển đi đến thành công. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi tam hợp là gì trong phong thủy đấy.

 Tam hợp liên quan đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nếu khoảng cách giữa các con giáp trong tam hợp là 4 năm thì sẽ rất phù hợp cho những cặp đôi yêu nhau. Nếu họ nên duyên đôi lứa thì sẽ vô cùng hòa hợp và hạnh phúc đấy!

Tam hợp rất quan trọng trong cuộc sống gia đình bạn
Tam hợp rất quan trọng trong cuộc sống gia đình bạn

Ý nghĩa của tam hợp

Trong nhiều trường hợp, kể cả khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, tam hợp vô cùng quan trọng. Việc chọn được tuổi bố mẹ; con cái thuộc cùng nhóm tuổi này sẽ giúp cho gia đình bạn tăng thêm nhiều vượng khí. Ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Do vậy, rất nhiều gia đình trước khi kết hôn hay tính tuổi sinh nở thường xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con…Việc này giúp họ chọn được tuổi hợp vợ chồng, con cái và tránh các tuổi hại nhau như tứ hành xung hay lục hại,… Điều này vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình bạn đấy. Đừng tìm hiểu xem tam hợp là gì mà lại không áp dụng nhé.

Các nhóm quan hệ tam hợp trong 12 con giáp biểu thị điều gì?

Nói về các mối quan hệ của tam hợp, chúng ta có các nhóm sau đây:

  • Tam hợp Hỏa

Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi Dần, Ngọ, Tuất, bắt đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Nhóm này còn được gọi là nhóm độc lập. Vì mọi thành viên trong nhóm này đều yêu thích sự tự do, trải nghiệm, khám phá,… mọi thứ trong cuộc sống. Họ có rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Tam hợp Hỏa giúp gia đình bạn trả lời được câu hỏi tam hợp là gì rất hiệu quả đấy.

  • Tam hợp Mộc

Hợi, Mão, Mùi, bắt đầu từ Hợi Thủy, đến Mão Mộc rồi đến Mùi Thổ. Nhóm này còn có tên là nhóm ngoại giao. Nhóm này là tập hợp của những thành viên rất giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh. Họ rất sẵn lòng để lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

  • Tam hợp Thủy

Tam hợp là gì theo mệnh Thủy là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, tam hợp này bao gồm các độ tuổi Thân, Tý, Thìn chúng khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ. Nhóm tam hợp này thường được gọi là nhóm kiên trì. Họ có tinh tính kiên trì tốt, có sự tranh đấu và sự quyết tâm đạt mục tiêu cho bằng được. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường làm nhiều hơn nói và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Những gia đình có mạng tam hợp này thường rất xuất sắc trong công việc làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên rất có thể những người xung quanh đang ghen ghét gia đình bạn. Nếu nằm trong tam hợp này thì nên xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn đối với những người xung quanh nhé.

  • Tam hợp kim

Nhóm tam họp kim gồm các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Nhóm này còn được mệnh danh là nhóm tri thức. Họ là mẫu người của sự tưởng tượng, suy tư về những điều gì đó xa xôi. Tuy nhiên họ có nét cá tính mạnh mẽ và rất cương quyết. Một khi đã quyết tâm làm điều gì thì họ sẽ tranh đấu cho đến cùng. 

Tam hợp là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Tam hợp là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nếu gia đình bạn nằm trong nhóm này thì xin chúc mừng nhé. Rất có thể bạn hoặc những người thân của mình rất có triển vọng tiến xa trong xã hội. Tuy nhiên bạn cần kiềm chế nhiều hơn, điều này sẽ rất có lợi chơi bạn trên con đường xây dựng cơ nghiệp đấy.

Kết luận

Chắc hẳn sau bài viết hôm nay các bạn đã biết được về tam hợp là gì? Tam hợp có gì đặc biệt? Có những nhóm tam hơp nào?… Và còn rất rất nhiều điều thú vị về phong thủy khác nữa tại Kubet trang chủ. Hãy thường xuyên truy cập và đó xem để bổ sung hiểu biết cho mình nhé!

Đăng ký tài khoản KUBET tại http://dv320.ku11.net/ xem Clip 18+ Miễn Phí!

đăng ký ngay